Last updated: 15-10-2005

Trang Sinh Hoạt  home Trang nh    

Volume 02 Issue 01

Đn Gisu

Bạn hy dạy cc em về Cha Gisu v tinh thần đạo qua cch khắc đn Halloween.
Bạn cần quần o cũ, 1 quả b pumpkin, 1 dao khắc, 1 muỗm to, 1 cy nến. Đang khi cc em khắc quả b th bạn c thể chia sẻ những cảm tưởng sau đy với cc em từ cuốn sch Dụ Ngn của đống B do Tc Gỉa Liz Curtis Higgs. Bạn cần thực hiện sao cho thch hợp với cc lứa tuổi của cc em.
Tri b trn trịa v bng long pha bn ngoi v da của n th cứng rắn v kh lm lũng được. Nhn n rất l hon mỹ v tuyệt vời. Đi khi chng ta cũng giả cch mnh cũng hon hảo v tuyệt vời như vậy. (Đọc lớn Isaia 66:2).

Những thứ nhớt nhớt ở bn trong tri b nhắc nhở cho ta về tội của ta - những thứ m chng ta cần phải xưng v ni ln Xin lỗi Cha v con .. Khi chng ta xin Cha tha mọi lỗi lầm qua lời ni, việc lm hoặc tư tưởng, Ngi liền tha thứ cho chng ta. (Đọc to Isaia 43:25).
Khi chng ta mc (bốc) hết cc thứ nhớt v c xơ ra th quả b trở nn sạch sẽ. Cha Gisu cũng rửa sạch tri tim chng ta như vậy khi chng ta xưng th tội của mnh. (Đọc Thnh Vịnh 103:12).
Kế tiếp chng ta điu khắc qủa b. Chng ta hy khắc những tc phẩm nhắc nhở chng ta về Thin Cha chẳng hạn như tri tim, hnh thập tự (thnh gi), con c hoặc con bươm bướm. Khi chng ta khắc, quả b dần d biến đổi dạng mới. Chng ta cũng thay đổi như vậy khi Thin Cha họat động (sống) trong ta. (Đọc 2 Corint 3:18)

Sau cng, chng ta đặt cy nến bn trong quả b . Khi chng ta thắp cy đn cầy th sao ? (Đọc 2 Corint 4:6)
Khi chng ta c Cha Gisu trong cuộc sống của mnh th cũng giống như cy đn của Ngi trong tm hồn ta vậy. Chng ta sẽ tỏa rọi nh sng Cha Gisu để những người khc được biết Ngi . (Đ ọc Math o 5:16 v Gioan 12:46)
Lạy Cha Gisu, trong ma Halloween ny, xin hy gip chng con tỏa rọi nh sng Cha đến cc thn hữu, bạn b lng giềng v xin nhắc nhở chng con xưng th tội mnh v cảm nghiệm được ơn tha thứ của Ngi. Xin v danh Cha Kit. Amen. Kathy Timberlake (San Antonio, Texas).

Chuyển Ngữ nh Nhiệm

All Copyrights Reserved 2005, Hatcai.net