Last updated: 08-12-2005

Trang Sinh Hoạt       home Trang nhà    

Volume 02 Issue 02

Sinh Hoạt: Bí Tích Xức Dầu (Chữa Lành)

Lớp 1 - 4:

Thầy/Cô đọc đoạn Tân Ước sau đây Luca 8:40-56

Cho các em ngồi chung quanh thành ṿng tṛn và để hộp First Aid chính giữa. Sau đó lấy từng vật trong hộp First Aid ra và giải thích cho các em biết tác dụng của các đồ trong hộp First Aid (thí dụ bong g̣n, băng keo, kéo, thuốc sát trùng, thuốc aspirin v.v.). Dẫn giải để các em bàn thảo về tác dụng của các đồ đó. Hỏi thăm để các em tự giải thích khi các em bị ốm đau hoặc bị thương ai là người đă giúp chữa lành hoặc chăm nom các em lành bệnh. Sau đó dẫn giải cho các em biết Chúa Giêsu, giống như Cha/Mẹ các em, muốn các em luôn mạnh khỏe không phải mắc bệnh. Cho nên khi các em bệnh hoặc trong gia đĩnh có người bệnh th́ hăy chạy đến Chúa để xin Chúa chữa lành bệnh. Sau đó cho các em làm bài tập sau đây.

http://www.kidssundayschool.com/Preschool/Activities/1activity01a.php

Lớp 5 - 10

Thầy/Cô đọc đoạn Tân Ước sau đây Luca 5:17-26

Dụng cụ cần thiêt cho tṛ chơi người tật. Vải đă được cắt ra dài để buộc chân lại. Bất cứ một vật ǵ (thí dụ cái áo choàng lạnh, chén cơm, đôi giày, bút giấy viết v.v.).

Nội dung tṛ chơi chọn 8 em học sinh. Bốn em sẽ buộc trói chân của 4 em khác và đặt các đồ ở hơi xa cách các em đă bị trói chân. 4 em trói chân biểu tượng cho t́nh trạng của anh chàng bị tê liệt trong Tân Ước và phải tự dùng sức của ḿnh để đi đến đích lấy đồ vật. Cứ để các em 3 phút để đi đến đích lấy đồ. Sau đó cả lớp thảo luận về những khó khăn của người bị tật. Hỏi xem các em nghĩ thế nào nếu các em phải sống với tật này mấy chục năm trời. Nếu các em phải sống cuộc sống khó khăn như vậy th́ các em nghĩ sao? Các em có cảm thông được nỗi vui mừng của anh chàng tật kia khi được Chúa chữa không? Các em sẽ có những tâm t́nh nào trong tương lai đối với những người bệnh hoặc bị tật. Đâu là điều kiện để Chúa chữa lành bệnh v.v. ?

Ánh Nhiệm, chuyển ngữ/sưu tầm

All Copyrights Reserved 2005, Hatcai.net