Trang Sinh Hoạt       home Trang nhà    

Volume 02 Issue 04  (13/01/06)

Sinh Hoạt Lớp - BT Thánh Tẩy

Giáo viên có thể dùng các activities sau đây để nhắc nhở các em ư thức về phép rửa tội và ơn cao trọng được làm con Chúa.

      Activity 1:

-         Chuẩn bị: 1 nến to và nhiều nến nhỏ bằng số học sinh trong lớp.

                       1 thau sạch đựng nước.

-     Thực hiện:  Sau khi nhắc về Bí Tích Rửa Tội, gv dẫn dắt các em vào phần cầu nguyện bằng việc đốt nến Phục Sinh cắm trong thau nước và nhắc lại là cô và các em đă lănh BTRT, gv lấy một chút nước trong thau, để nước từ trong ḷng bàn tay chảy xuống thau và nói: “Chúng ta đă được đổ nước trên trán, rửa sạch mọi tội lỗi và được trở nên con Chúa”

                        Gv châm nến nhỏ từ nến Phục Sinh và trao cho các em. Các em lần lượt lên nhận nến sáng và đứng vây quanh nến PS. Gv tiếp: “Chúng ta đă nhận được ánh sáng của Chúa. Cô trao cho các em nến sáng và chúng ta cùng nhau cám ơn Chúa đă thương nhận chúng ta làm con của Ngài”. Với nến sáng trong tay, tất cả cùng hát: “ Nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi chính là Chúa. Alleluia.”

 

Activity 2:

Gv nhắc về BTRT và hướng dẫn các em là cha mẹ đă sinh ra phần xác của các em, nhưng BTRT quan trọng hơn là sinh ta lại làm con Chúa. Ngày Birthday ḿnh th́ ai cũng biết và nhớ, c̣n ngày em rửa tội, được trở nên con cái Chúa th́ em có biết ngày đó không? Cũng tương tự như vậy, mỗi người có một tên gọi riêng, khi lănh BTRT, mỗi người có một tên Thánh, vậy em nào biết tên Thánh Bổn Mạng của ḿnh là ǵ? Nếu không biết th́ các em về hỏi lại bố mẹ và viết xuống giấy những chi tiết sau đây nhé:

 

-         Tên thánh: ___________________________    Ngày Rửa Tội: ______________                   

-         Họ và tên: ___________________________    Ngày sinh: __________________

Nguyễn Diễm Trang

All Copyrights Reserved 2005, Hatcai.net