Last updated: 02-12-2006

Trang Sinh Hoạt       home Trang nhà    

Volume 02 Issue 05

Thiên Chúa là T́nh Yêu

Các bạn Giáo Lư Viên thân mến,

Tháng 2 về nhắc cho mỗi người chúng ta nhớ đến Valentine’s Day 14/2. Valentine’s Day được mệnh danh là ngày của t́nh nhân, ngày của những người yêu nhau trao tặng hoa hoặc những quà tặng quư giá cho nhau. Nhưng chúng ta không chỉ đóng khung t́nh yêu trong nghĩa hạn hẹp của nó là t́nh yêu vợ chồng hay t́nh yêu trai và gái. T́nh yêu mà Thiên Chúa dạy chúng ta là thứ t́nh yêu không biên giới, vô vị lợi, t́nh yêu dám hy sinh và chết cho người ḿnh yêu mà chính Đức Kitô đă làm gương cho chúng ta. “Không có t́nh thương nào cao cả hơn t́nh thương của người đă hy sinh tính mạng v́ bạn hữu của ḿnh.” (Gn 15: 13)

Thiên Chúa là T́nh Yêu, vâng, v́ yêu nhân loại mà Chúa Cha đă ban chính Con Một của Người sinh xuống thế gian để làm chứng cho t́nh yêu mà Ngài đă dành cho chúng ta, một t́nh yêu nhưng không và vô bờ bến. Nhiệm vụ của chúng ta là làm sao để tiếp tục công việc của Ngôi Hai Cứu Thế, rao truyền T́nh Yêu của Thiên Chúa cho mọi người, mà gần gũi nhất là ươm vào ḷng các em ḷng yêu mến Thiên Chúa. Qua tất cả những bài dạy, dù lứa tuổi nào hay tŕnh độ nào, chúng ta phải cho các em thấy được t́nh yêu Thiên Chúa chan ḥa trên cuộc sống các em. Nếu một ngày nào đó Chúa rút tay lại th́ chúng ta ra tro bụi, hoặc là mất hết những ǵ tốt đẹp như hiện nay Chúa ban cho chúng ta. Từ sự ư thức đó, chúng ta hướng các em đến một hành động đáp trả lại t́nh yêu vô biên của Chúa trong cuộc sống hàng ngày của các em, trong mối quan hệ với những người xung quanh các em, v́: “những ǵ các con làm cho một trong những anh em bé mọn nhất của các con là các con đă làm cho Ta.”(Mt 25: 40)

Nhưng làm sao các em có thể yêu Chúa được nếu các em không biết Chúa là ai và Chúa yêu các em như thế nào? V́ thế, GLV chúng ta cần phát họa cho các em h́nh ảnh một Thiên chúa nhân từ, Ngài dựng nên em, tha thứ cho em, và Ngài luôn săn sóc các em.

Valentine’s Day là cơ hội tốt để GLV hướng các em đến t́nh yêu Chúa dành cho mỗi người trong chúng ta. Hy vọng rằng những activities dưới đây sẽ giúp GLV chúng ta có thêm tài liệu để hướng dẫn các em về T́nh Yêu Chúa, vun trồng đức mến nơi các em, làm sao để các em thật sự “yêu Chúa trên hết mọi sự” trong mọi ngày sống của các em. Valentine’s Day sắp đến, xin chúc các bạn GLV tràn đầy t́nh yêu Đức Kitô và sẵn sàng trao ban lại cho mọi người và cho các em một cuộc sống thắm đượm t́nh yêu Chúa và yêu tha nhân.

Nguyễn Diễm Trang


Các bạn có thể print và copy những h́nh này và cho các em thực hiện ngay tại lớp hoặc mang về nhà. Các bạn cũng có thể thực hiện những activities về thủ công hoặc tập hát cho các em theo những hướng dẫn dưới đây:

Valentine word puzzle

Valentine word search

All Copyrights Reserved 2005, Hatcai.net